TP.HCM cấm xe 3 Gác trên nhiều tuyến đường vào năm 2022

Sở GTVT vừa trình UBND thành phố phương án điều chỉnh tổ chức giao thông đối với xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh.

  • Giai đoạn 2021- 2022 cấm các loại xe lưu thông trong khu vực trung tâm thành phố được giới hạn bởi các tuyến đường Hai Bà Trưng – Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Thị Nghĩa – Cách Mạng Tháng Tám – Điện Biên Phủ – Hai Bà Trưng.

Đồng thời cấm lưu thông trên một số tuyến đường ngoài khu vực trung tâm bao gồm các đường Phan Đình Giót, đoạn từ đường Nguyễn Văn Trỗi đến Trường Sơn. Đường Trường Sơn, đoạn từ Phan Đình Giót đến Hồng Hà. Đường Trần Quốc Hoàn, đường Hoàng Văn Thụ, đường Nguyễn Văn Trỗi, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn từ Nguyễn Văn Trỗi đến đường Điện Biên Phủ), đường Võ Văn Kiệt…

Thời gian cấm xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh trong khu vực nội đô từ 5h đến 13h và từ 16h đến 22h.

Cấm các loại xe trên lưu thông từ 6h đến 8h và từ 16h đến 19h trên các tuyến đường sau: Xa lộ Hà Nội (từ Quốc lộ 1 đến nút giao Cát Lái), Quốc lộ 1, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, Quốc lộ 22, Quốc lộ 50, đường Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Lương Bằng.

  • Giai đoạn năm 2022 – 2025 tiến đến hạn chế các loại xe trên vào khu vực nôi đô và một số tuyến đường, đoạn đường; điều chỉnh thời gian cấm các loại xe lưu thông từ 5h đến 22h.
  • Giai đoạn sau 2025: Chấm dứt hoàn toàn hoạt động đối với loại xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh.

Theo Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố, từ năm 2008, thành phố đã cấm các loại xe ba, bốn bánh tự chế hoạt động; đã thu hồi, tiêu hủy gần 29 nghìn xe tự chế; chi 160 tỷ đồng hỗ trợ những người thuộc diện bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đến nay, thành phố vẫn còn khoảng 30 nghìn xe ba, bốn bánh tự chế hoạt động và có gần 2.167 xe cơ giới bốn bánh được đăng ký cấp biển số.

Nói về khó khăn trong việc xử lý, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ (Sở GTVT) Đỗ Ngọc Hải cho hay, công tác xử lý vi phạm đối với loại phương tiện này chưa nghiêm, chưa triệt để, phương tiện thay thế chưa đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Trong khi, người sử dụng đa phần thu nhập thấp, trình độ văn hóa không cao, sử dụng phương tiện để mưu sinh. Sau khi nhận được tiền hỗ trợ của Nhà nước, một số người dân lại mua xe ba, bốn bánh khác để tiếp tục lưu hành do không tìm được công việc khác phù hợp.

Tuy nhiên việc xử lý vi phạm đối với loại xe này chưa nghiêm, chưa triệt để, trong khi phương tiện để thay thế chưa đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Cũng theo Sở, trước đây đã có chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề chạy xe ba, bốn bánh thô sơ cho người nghèo. Thế nhưng sau khi nhận tiền hỗ trợ, một số người đã mua lại xe ba, bốn bánh để tiếp tục mưu sinh do không tìm được công việc khác phù hợp.

Sở GTVT nhìn nhận hiện nhu cầu sử dụng xe thô sơ 3 – 4 bánh trên địa bàn khá cao do tính cơ động và thuận tiện trong vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng. Loại phương tiện này là lựa chọn tối ưu của người dân khi cần chở hàng vào đường nhỏ, đường hẻm, đường cấm xe tải. Chưa kể thời gian qua dịch COVID-19 hoành hành nên việc siết chặt để dần chấm dứt hoạt động loại xe này có thể không nhận được sự ủng hộ của người dân đang sử dụng để mưu sinh.

Do đó, mới đây Sở GTVT đã đề xuất TP chưa mở rộng khung thời gian cấm đối với xe thô sơ 3, 4 bánh. Cụ thể, từ năm 2022 vẫn giữ quy định cấm các loại xe này hoạt động theo vành đai cứng và theo khung giờ như hiện tại, thay vì sẽ mở rộng thời gian cấm từ 5h – 22h hằng ngày như lộ trình đã định. Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm nhằm giảm bớt lượng xe thô sơ ra vào khu trung tâm, hướng tới mục tiêu cấm hoàn toàn vào năm 2025.

VÀ ĐÂY LÀ CƠ HỘI THAY ĐỔI NGAY HÔM NAY

Chỉ với 70tr là có xe chạy có ngay xe Suzuki, Khuyến mãi ngay trong tháng hơn 30 triệu đồng + nhiều phần quà hấp dẫn.
🌺 SUZUKI CARRY PRO tải nhẹ 940Kg
♦️ Kích thước xe(D x R x C): 4.195 x 1.765 x 1.910
♦️ Nhãn hiệu động cơ: K15B, 4 kỳ, 4 xi lanh thẳng hàng.
🌺 SUZUKI CARRY TRUCK tải nhẹ 500Kg
♦️ Kích thước xe(D x R x C): 3,240x 1,415 x 1,765

🌺 SUZUKI BLIND VAN tải nhẹ 495Kg – 580Kg chạy giờ thành phố 24/24
♦️ Kích thước xe(D x R x C): 3,290x 1,395x 1,780

🔺Xe có sẵn giao ngay!!
– Tặng phụ kiện chính hãng Suzuki và Bảo Hiểm ❤️
💠Thủ tục đăng ký, đăng kiểm nhanh chóng
💠Hỗ trợ vay ngân hàng đến 80% giá trị xe
☎Liên hệ để nhận báo giá và nhận xe sớm nhất: 📲 0933.544.112
———- ☘☘————☘☘ ———–
SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO
🎯 184C/1 Khu phố 1A, P. An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương.
(NGAY VÒNG XOAY AN PHÚ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo